6 điều chỉnh trong công tác tổ chức thi THPT Quốc Gia 2019

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ Giáo dục & Đào tạo) vừa công bố 6 điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia, đề xuất cho năm 2019 và năm 2020.

6 điều chỉnh trong công tác tổ chức thi THPT Quốc Gia 2019

Ông Mai Văn Trinh cục trưởng cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT)

Ngày 17/9, diễn ra cuộc họp ban chỉ đạo thi THPT Quốc Gia năm 2018 với sự tham gia đông đảo của các thành viên Ban chỉ đạo, đại diện Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) và giám đốc 63 sở giáo dục và đào tạo trên cả nước. Mục đích cuộc họp nhằm đánh giá lại kỳ thi năm 2018 và có những điều chỉnh, đề xuất để hoàn thiện kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM chia sẻ: 6 điều chỉnh trong công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 cụ thể như sau:

6 điều chỉnh trong công tác tổ chức thi THPT Quốc Gia 2019

Thứ nhất: rà soát toàn bộ quy trình tổ chức thi, hoàn thiện Quy chế thi và hướng dẫn theo hướng cụ thể, chi tiết hơn; xác định rõ trách nhiệm của những người tham gia kỳ thi; cụ thể hóa hơn nữa các chế tài xử lý với các sai phạm trong kỳ thi.

Thứ hai: hoàn thiện hệ thống ngân hàng câu hỏi, cải tiến quy trình ra đề thi nhằm nâng cao chất lượng và đảm bảo phù hợp với năng lực cũng như thời gian làm bài của các thí sinh. Quan trọng hơn hết là đáp ứng đúng mục tiêu của Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

Thứ ba: cải tiến, điều chỉnh các khâu về kỹ thuật trong tổ chức thi, đảm bảo khâu chấm thi trắc nghiệm được diễn ra theo nhanh chóng và có tính bảo mật cao. Ngăn chặn và phát hiện kịp thời các hành vi gian lận trong việc chấm thi.

Thứ tư: cải tiến phương thức tổ chức coi thi, chấm thi theo hướng tăng cường khách quan, nghiêm túc ở tất cả các khâu của Kỳ thi; tăng cường ứng dụng công nghệ trong chấm thi; xem xét tổ chức chấm thi đảm bảo nguyên tắc giáo viên không chấm bài thi học sinh tỉnh mình.

6 điều chỉnh trong công tác tổ chức thi THPT Quốc Gia 2019

6 điều chỉnh trong công tác tổ chức thi THPT Quốc Gia 2019

Thứ năm: cẩn trọng trong việc lựa chọn nhân sự trong các khâu: coi thi, ra đề thi, chấm thi. Đồng thời có các buổi tập huấn dành riêng cho cán bộ tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019.

Thứ 6:  nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thanh tra, giám sát tại các Hội đồng thi”.

Ông Mai Văn Trinh cho biết: “Với các giải pháp đồng bộ như vậy, chúng tôi sẽ cụ thể hóa trong quy chế và trong hướng dẫn để làm sao việc triển khai thuận lợi và nhuần nhuyễn trong những năm tới.

Theo đó, Bộ sẽ có kế hoạch tăng cường các giải pháp về kỹ thuật, công nghệ để bảo đảm việc chấm thi khách quan, để người muốn gian lận cũng không gian lận được, hoặc nếu gian lận thì chắc chắn sẽ được phát hiện.

Bên cạnh đó, trao đổi với ông Hoàng Văn Thắng – trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Các thay đổi, điều chỉnh trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 và những năm tới đây đều hướng tới bảo đảm cho kỳ thi thực chất, công bằng hơn, hướng tới thuận lợi cho thí sinh. Thay đổi chủ yếu liên quan đến các vấn đề kỹ thuật. Căn bản về phía học sinh là ổn định và không thay đổi, có điều chỉnh thì chỉ tập trung vào người tổ chức coi thi.

Nguồn: yduochaugiang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *