Bất ngờ Đại học New York miễn học phí cho tất cả sinh viên ngành Y

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Trường Y thuộc ĐH New York, Mỹ (NYU) vừa có một quyết định gây chấn động khi thông báo sẽ miễn học phí cho mọi sinh viên hiện tại cũng như tương lai của trường thuộc khối ngành Y Dược.

Bất ngờ Đại học New York miễn học phí cho tất cả sinh viên ngành Y

Bất ngờ Đại học New York miễn học phí cho tất cả sinh viên ngành Y

Bất ngờ Đại học New York miễn học phí cho tất cả sinh viên ngành Y

Cập nhật được từ Fanpage Cao đẳng Y Dược TP HCM: khi công bố miễn giảm học phí được công bố vào ngày 16/8 của một Trường Y thuộc Đại học New York đã làm” thay đổi cuộc đời” của hàng trăm triệu sinh viên Y Khoa. Theo đó, hãng thông tấn ABC, mọi sinh viên trường Y (NYU) hiện tại đã nhận được một bức thư điện tử thông báo, trường cũng sẽ cấp học bổng toàn phần cho họ, học phí sẽ do phía nhà trường chịu hoàn toàn.

Chia sẻ của Ông Rafael Rivera, Phó hiệu trưởng phụ trách tuyển sinh và hỗ trợ tài chính của Trường Y (NYU) cho hay: ông đã thấy rất hạnh phúc khi nhìn thấy những dòng cảm xúc vỡ òa trên gương mặt của họ.

Bên cạnh đó: nếu vấn đề học phí không được giải quyết và vẫn tăng cao thì sẽ dẫn tới những khoản nợ lên tới hàng trăm ngàn USD cho sinh viên. Điều này đã trở thành một đề tranh cãi nảy lửa trên khắp nước Mỹ. Các bác sĩ tương lai có thể đang phải đối mặt với các khoản nợ nần vì học hành cao nhất.

Theo thống kê mà Cao đẳng Y Dược Hà Nội cập nhật được từ hiệp hội các trường Y Mỹ: năm 2017 có 75% bác sĩ tốt nghiệp ở Mỹ cùng với một khoản nợ tín dụng giáo dục. Tính trung bình, các bác sĩ tốt nghiệp từ một trường tư nợ tới 202.000 USD. Áp lực vay nợ có thể khiến nhiều bác sĩ mới ra trường lảng tránh việc nghiên cứu, các hoạt động cộng đồng và khám chữa đa khoa, những công việc không được trả thù lao cao như việc khám chữa chuyên khoa.

Ngoài ra, trưởng Y (NYU) còn là trường Y thục đầu tiên ở Mỹ nhưng đồng thời cũng là 1 trường duy nhất thuộc tốp 10 miễn học phí cho mọi sinh viên theo học. Học phí hàng năm trước đây của trường lên 55.108 USD/năm.

Bất ngờ Đại học New York miễn học phí cho tất cả sinh viên ngành Y

Tất cả sinh viên Trường Y (NYU) đều được miễn giảm toàn bộ học phí

Việc đưa ra dự án miễn học phí đã được bàn luận và bắt đầu cách đây hơn 2 thập niên. Tính tới hiện tại, trường đã quyên góp được hơn 450 triệu USD trong tổng số gần 600 triệu USD ước tính cần thiết cho chương trình học bổng toàn phần cho mọi sinh viên y khoa. Động thái tiếp sau quyết định năm 2013 của trường nhằm cung cấp chương trình đào tạo bác sĩ cấp tốc 3 năm, giúp cắt giảm học phí cho các sinh viên.

Mục tiêu của chương trình miễn giảm học phí nhằm tạo cơ hội cho các bác sĩ tham vọng “thuộc mọi tầng lớp xã hội” có thể theo đuổi đam mê với ít áp lực hơn. Thầy Văn Minh – giảng viên Cao đẳng Y Dược Hậu Giang cho hay: nỗi ám ảnh nợ nần đã tác động tiêu cực đến việc chăm sóc các bệnh nhân, vì nó khiến các sinh viên tài năng hoảng sợ, không dấn thân theo nghiệp Y khoa, dẫn đến việc thiếu hụt các bác sĩ và sự đa dạng của đội ngũ bác sĩ ra trường.

Nguồn: yduochaugiang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *