Cẩm nang hướng dẫn tìm việc làm thêm cho sinh viên Y dược

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Nhằm giúp các sinh viên ngành Y Dược tìm được việc làm thêm trang trải chi phí học tập, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bật mí cẩm nang hướng dẫn sinh viên tìm việc nhưng không ảnh hưởng đến học hành. 

Cẩm nang hướng dẫn tìm việc làm thêm cho sinh viên Y dược

Cẩm nang hướng dẫn tìm việc làm thêm cho sinh viên Y dược

Đa dạng công việc làm thêm cho sinh viên ngành Y Dược

Hiện tại các thành phố lớn đầy rẫy công việc làm thêm bán thời gian và cố định dành cho sinh viên Cao đẳng Dược, Điều dưỡng vào các ngày cuối tuần hoặc buổi tối. Nhằm tận dụng thời gian rãnh rỗi để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí học tập cũng như giảm bớt gánh nặng kinh tế gia đình. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều nhà tuyển dụng lợi dụng sự thờ ơ, cả tin của sinh viên để lừa tiền, khiến tình hình học tập sa sút. Vì thế, để đảm bảo việc học và làm cũng như tạo sự yên tâm cho gia đình trước khi đi làm thêm các bạn cần nắm rõ các bước tìm việc cũng như quyền và nghĩa vụ lao động để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.

Sinh viên ngành Y Dược nên tìm việc ở đâu?

  • Dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp của nhà trường

Hiện đã có không ít các trường Cao đẳng Y Dược như: Cao đẳng Y Dược TP HCM, Cao đẳng Y Dược Hà Nội…thành lập các group, các trang mạng để kết nối và chia sẻ những kinh nghiệm tìm công việc làm thêm phù hợp cho sinh viên ngành Y Dược. Nếu may mắn, bạn có thể làm một số công việc trong trường như thủ thư, bán hàng canteen, cộng tác viên bán thuốc hoặc đối với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có thể nhận công việc chăm sóc bệnh nhân theo giờ tại nhà…Đối với những bạn có trình độ cao có thể làm gia sư. Tuy mức thu nhập của những công việc này không cao nhưng quyền lao động của sinh viên được đảm bảo. Đặc biệt, nếu làm việc liên quan tới chuyên ngành mình đang theo đuổi các bạn có thể thu được những kinh nghiệm về kiến thức chuyên môn.

  • Sử dụng các trang web tìm việc

Cẩm nang hướng dẫn tìm việc làm thêm cho sinh viên Y dược

Sinh viên ngành Y Dược nên tỉnh táo với các chiêu trò lừa đảo của nhà tuyển dụng

Với thời buổi công nghệ 4.0, sinh viên không khó để tìm việc làm thêm trên các trang web tìm việc. Tuy nhiên hãy tỉnh táo, lựa chọn công việc phù hợp với thời gian và đọc kỹ các điều kiện ràng buộc trước khi ký hợp đồng chính thức. Điều quan trọng là bạn phải nắm rõ luật lao động, hiểu về quyền và nghĩa vụ của cá nhân lẫn chủ thuê để tránh bị lạm dụng hoặc có những rắc rối không đáng có.

  • Liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng

Tuy việc làm này có mất thời gian hơn so với tìm việc qua các trang web và giao dịch luôn thì việc đến trực tiếp một số cửa hàng và hỏi về bất cứ vị trí nào cần tuyển và để lại hồ sơ nếu được. Hoặc không, sinh viên có thể lên website chính thức của các nhãn hàng. Việc tìm việc trực tiếp sẽ giúp bạn quan sát tìm hiểu được môi trường làm việc cũng như biết được tính cách của người nhận bạn vào làm việc như thế nào?

Khi nào sinh viên ngành Y Dược nên tìm việc?

Thông thường sinh viên năm nhất ” chân ướt chân ráo ” và đang còn bỡ ngỡ với rất nhiều thứ kể quả chuyện cân bằng giữa việc học và sinh hoạt hàng ngày. Do đó, nếu như mới bắt đầu năm học mới mà các bạn đắm chìm ngay vào việc tìm làm thêm sẽ khiến kết quả học tập sa sút trầm trọng. Vậy nên tìm việc khi nào? Có lẽ năm 2 là thời gian lý tưởng để các bạn trẻ làm thêm. Khi nào các bạn đã thích nghi được với cuộc sống cũng như tạo dựng được một số mối quan hệ nhất định.

Nguồn: yduochaugiang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *