Cảnh báo tệ nạn giới trẻ hút “Cỏ Mỹ” có thể gây chết người

TIN TỨC Y TẾ

Tới thời điểm hiện tại đã có rất nhiều trường hợp hút “Cỏ Mỹ” bị ngộ độc đặc biết là những trường hợp trộn với thuốc lá có thể gây nghiện và độc hại hơn cần xa rất nhiều lần.

Cảnh báo tệ nạn giới trẻ hút "Cỏ Mỹ" có thể gây chết người

Hút thuốc lá chứa Cỏ Mỹ có thể gây ngộ độc chết người

Phóng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur qua trao đổi với PGS.TS Thiếu tướng Ngô Sỹ Hiền, Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an, được biết, trong 3 tháng gần đây, Viện này đã tiến hành giám định 9 vụ liên quan đến hành vi mua bán, sử dụng “cỏ Mỹ”. Đã từng có 3 bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã được người lạ cho hút thuốc lá có chứa cỏ Mỹ. Sau đó, cả 3 có biểu hiện ngộ độc và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trước đây, “cỏ Mỹ” xuất hiện tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, thì nay tiếp tục xuất hiện tại các tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Bình Định, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bến Tre, Đắc Lắc,… chứng tỏ đang là “hàng hót” trong giới trẻ. Theo lời kể của một bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn cho biết thì các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không nên sử dụng Cỏ Mỹ dù chỉ là 1 lần vì chất kích thích này sẽ khiến bạn bị ảo giác và gây hại cho sức khỏe sau này.

Cỏ Mỹ – một loại ma túy cực nguy hiểm

Ảo giác do ma túy đá gây ra có thể biến một người hiền lành, thật thà thành con quỷ giết người trong nháy mắt. Loại ma túy mới có tên cỏ Mỹ cũng gây ra những tác hại tương tự ma túy đá, thậm chí mức độ ảnh hưởng còn nhanh và mạnh hơn. Sử dụng cỏ Mỹ là thú chơi vô cùng nguy hiểm nhưng nó lại đang rất hút một bộ phận giới trẻ.

Khủng khiếp hơn, các bạn trẻ còn có xu hướng sử dụng cùng một lúc nhiều loại ma túy tổng hợp để tăng cảm giác “phê”. Hành động này đồng nghĩa với việc họ đang tự đầu độc chính bản thân một cách nhanh và mạnh hơn.

Thạc sỹ Sa Tuấn Anh – Giảng viênVăn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2018 cho biết: Cỏ Mỹ có tác dụng giống như cần sa nhưng gây nghiện, gây hại gấp nhiều lần so với cần sa. Người sử dụng cỏ Mỹ, trước hết sẽ bị rối loạn tâm thần, tức là ý thức thoát ly thực tại xung quanh.

Cảnh báo tệ nạn giới trẻ hút "Cỏ Mỹ" có thể gây chết người

Khi sử dụng cỏ Mỹ sẽ gây ra những ảo giác mạnh, hoang tưởng, rối loạn thần kinh, mất trí, kích động mạnh, tự tạo cảm giác kích động mạnh, có những hành vi và hành động tiêu cực tự gây hại cho mình và người khác.Sau khi sử dụng cỏ Mỹ, người dùng thường có những dấu hiệu như tim đập nhanh, toát mồ hôi nhiều, mắt đỏ, chảy nước mắt, xuất hiện ảo giác và thích thể hiện, thích nói nhiều. Sử dụng cỏ Mỹ lâu ngày sẽ ảnh hưởng nặng nề đến các cơ quan nội tạng. Sử dụng số lượng nhiều có thể gây ra sốc thuốc, sùi bọt mép, co giật, đe dọa tính mạng.

Thầy Nguyễn Văn Minh – giảng viên Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược TP HCM khuyến cáo: cỏ Mỹ là loại chất gây nghiện, chất kích thích ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe của con người, do vậy người dân tuyệt đối không nên sử dụng cỏ Mỹ, dù chỉ là dùng thử 1 lần.

Việt Nong – Cao đẳng Y Dược Hậu Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *