Cơ hội làm việc tại nước ngoài khi có bằng Cao đẳng Điều dưỡng

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ không lo ngại vấn đề việc làm bởi các bạn có thể lựa chọn việc làm ở nước ngoài với mức lương khá cao và ổn định. 

Cơ hội làm việc tại nước ngoài khi có bằng Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội làm việc tại nước ngoài khi có bằng Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội làm việc tại nước ngoài khi có bằng Cao đẳng Điều Dưỡng

HIện có rất nhiều trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước được Bộ LĐTB&XH ký hợp tác với các nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hà Quốc, Đài Loan …Chính vì vậy, khi theo học ngành Điều dưỡng bạn sẽ không lo vấn đề việc làm thậm chí có cơ hội làm việc ở môi trường nước ngoài với mức lương khá cao và ổn định.

Dược sĩ Hà Anh – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội từng có thời gian làm việc tại nước ngoài chia sẻ: Nếu là bác sĩ, điều dưỡng viên ở việt nam khi muốn được công nhận bằng cấp ở Mỹ, Australia, Canada hay Anh, bạn phải thi để được công nhận bằng cấp. Trước tiên, bạn cần phải vượt qua bài test Tiếng Anh IELTS tối thiểu 7 cho Academic module (không một môn nào dưới 7 điểm) nếu bạn muốn thi ở Canada, Australia, Anh. Trường hợp bạn thi ở Mỹ cần đạt tiếng Anh TOEFL thấp nhất 580 điểm của TOEFL Sau đó bạn nộp bằng cấp của bạn cho hội đồng Y khoa quốc gia để họ cho bạn thi.

Nếu bạn có bằng Cao đẳng Điều dưỡng bạn nên dành thời gian để tìm kiếm các trang Web của từng hiệp hội chuyên ngành của các nước trên để họ đánh giá, nhằm tìm kiếm được việc làm ngành Điều dưỡng phù hợp. Đặc biệt, bằng tiến sĩ Y khoa ở các nước này sẽ không được công nhận là bác sĩ, công việc của học chỉ là nghiên cứu chứ không được phép điều trị bệnh nhân hoặc chăm sóc bệnh nhân như Điều dưỡng viên.

Tiếng Anh: Điều kiện cần để Bằng cấp được công nhận

Điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM được khá nhiều thí sinh quan tâm đến khi lựa chọn ngành học này, bởi ngành Điều dưỡng gắn liền với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân đồng thời cơ hội lựa chọn việc làm khá đa dạng về sau. Mặt khác, bằng Cao đẳng Điều dưỡng còn được công nhận ở nước ngoài nên sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở nước ngoài.

Qua sự phân tích ở trên có thể đưa ra một kết luận rằng bằng Cao đẳng Điều dưỡng ở Việt Nam vẫn được công nhận ở Mỹ, Australia, Anh và Canada. Nhưng bạn cần có trình độ Tiếng Anh vì bạn không thể làm việc ở các nước này với trình độ chuyên nghiệp. Vấn lương thu nhập sẽ tùy vào khả năng của bạn, nhà tuyển dụng sẽ trả lương đúng với khả năng của bạn. Do vậy, để được công nhận bằng cấp ở nước ngoài ngay từ khi học Điều dưỡng bạn phải trau dồi thêm cho mình tiếng anh và nghe, nói, đọc, viết thành thạo.

Đưa Tiếng Anh vào giảng dạy cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội làm việc tại nước ngoài khi có bằng Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng thời gian đào tạo 3 năm

Để tìm kiếm công việc tốt, các bạn nên tìm kiếm địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng,uy tín, đặc biệt là có giảng dạy Tiếng Anh. Bởi những ngôi trường khi đã được các doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng đào tạo thì đồng nghĩa việc giảng dạy tiếng anh cũng được nhà trường chú trọng.

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ chú trọng đến đào tạo kiến thức chuyên ngành mà còn đào tạo thêm kỹ năng tay nghề, tạo ra lợi thế khi đi xin việc cũng như việc chuyển đổi bằng cấp ở nước ngoài. Vì vậy, nhà trường đã đưa Tiếng anh vào trong chương trình giảng dạy chính.

Nhà trường giảng dạy song song giữa kiến thức Y Dược bằng tiếng anh và dạy giao tiếp đầy đủ tất cả kĩ năng. Như vậy, khi bạn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn thì đã trang bị được khả năng giao tiếp và có thể chuyển đổi bằng cấp dễ dàng, viết đơn bằng tiếng anh. Sau khi tốt nghiệp các sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và lựa chọn việc làm ngành Điều dưỡng ở những môi trường khác nhau.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hậu Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *