Đánh giá độ khó đề thi THPT Quốc Gia năm 2019 như thế nào?

Đánh giá độ khó đề thi THPT Quốc Gia năm 2019 như thế nào?

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau kỳ thi THPT Quốc gia 2018, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã thừa nhận đề thi có những câu hỏi khó so với yêu cầu của kỳ thi vậy trong năm 2019 đề thi sẽ có những thay đổi nào?

Đánh giá độ khó đề thi THPT Quốc Gia năm 2019 như thế nào?

Đánh giá độ khó đề thi THPT Quốc Gia năm 2019 như thế nào?

Sau hàng loạt bê bối liên quan đến gian lận điểm số của kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018, Cục trưởng cục Quản lý chất lượng, Ông Mai Văn Trinh đã thừa nhận những điểm chưa hợp lý trong đề thi, có những câu hỏi khó so với yêu cầu của kỳ thi. Ông cũng khẳng định, năm 2019 sẽ tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi đề thi đảm bảo với tính chất kỳ thi, thời gian làm bài cũng như chất lượng đề thi. Tiếp tục duy trì ổn định kỳ thi THPT Quốc Gia đến năm 2020, không phục vụ mục tiêu 2 trong 1 mà chủ yếu nhằm xét tốt nghiệp THPT. Do đó, đề thi năm 2019 được thiết kế nhằm đánh giá mức độ học vấn phổ thông, gồm các câu hỏi mức độ cơ bản và phân hóa.

Lãnh đạo các trường THPT cho hay: hiện tại nhà trường vẫn chưa nhận được sự thay đổi để sớm đưa ra kế hoạch ôn luyện cụ thể cho thí sinh Tuy nhiên, thời điểm này vẫn chưa có đề minh họa nhưng trên các diễn đàn mạng đã có rất nhiều trung tâm mời chào luyện thi, bán bộ đề luyện thi năm 2019.

Cao đẳng Y Dược TP HCM cập nhật thông tin từ em Nguyễn Quế Tâm, học sinh Trường THPT Thăng Long (Hà Nội) cho biết em rất lo lắng, áp lực cho kỳ thi THPT quốc gia nên đã luyện thi từ năm học lớp 11. Nếu kiến thức trong đề thi trải dài cả 3 năm (lớp 10,11,12) thì việc ôn thi sẽ rất nặng nhọc và khó khăn. Bởi lượng kiến thức lớp 12 ngoài học cơ bản cũng phải học thêm để giải các dạng đề nâng cao mới đáp ứng được, ngoài ra kiến thức lớp 10 và 11 cũng không được bỏ sót. Vì vậy, theo Tâm, nếu có sự thay đổi nào em rất muốn được biết sớm vì hiện nay giáo viên trên lớp và ở trung tâm vẫn duy trì cách học, ôn tập như năm trước.

Nên công bố sớm những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Đánh giá độ khó đề thi THPT Quốc Gia năm 2019 như thế nào?

Nên công bố sớm những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Thầy Trần Mạnh Tùng, giáo viên dạy Toán lớp 12 Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho rằng: ngoài việc giảng dạy kiến thức mới, giáo viên vẫn ôn tập song song kiến thức lớp 10, 11 nhưng nhiều học sinh, giáo viên vẫn rất băn khoăn đề thi năm nay sẽ như thế nào? nội dung đề thi có bao hàm kiến thức lớp 10, 11, 12 hay không? Mặc dù, trong đề kiểm tra các giáo viên vẫn bổ sung thêm một số câu hỏi nội dung kiến thức lớp 10, 11 nhưng học sinh vẫn có tâm lý hoài nghi là liệu năm nay có hay không. Như vậy, đã có sự vênh về mặt tâm lý giữa học sinh và giáo viên, nên hiệu quả dạy học sẽ bị ảnh hưởng.

Cũng theo thầy Tùng, thời điểm này học sinh rất quan tâm đề thi như thế nào? Năm nay có trường nào sẽ thi riêng hay không cũng cần được thông tin sớm. Bởi kỳ thi THPT Quốc Gia là kỳ thi lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến học sinh và giáo viên, do đó nếu có sự thay đổi nào Bộ nên sớm công bố đề minh họa để các trường chủ động trong dạy học.

Thầy Nghiêm Qúy Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Đông Anh (Hà Nội) cũng cho biết, trường chưa nhận được bất kỳ thông báo mới nào nên vẫn tổ chức dạy học, hướng dẫn học sinh ôn tập như những năm trước. Ngoài trang bị kiến thức lớp 12, các thầy cô vẫn soạn thêm đề cương ôn tập tại nhà nội dung chương trình lớp 10 và 11 để học sinh nắm chắc kiến thức. Theo ông Bình, khi chưa có sự chỉ đạo nào, học sinh không nên đi học thêm mà chỉ cần ôn tập lại kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và học kỹ nội dung trên lớp.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hậu Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *