Hà Nội chia sẻ bí quyết giúp sinh viên Cao đẳng Dược đi làm thêm nhưng vẫn học tốt

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Nhiều sinh viên quá chú trọng đi làm thêm thường bỏ bê học tập khiến thành tích bị sa sút. Vậy làm thế nào để sinh viên vừa đi làm nhưng vẫn đảm bảo được thành tích học tập?

Làm thế nào để vừa đi làm vừa có thể học tốt?

Làm thế nào để vừa đi làm vừa có thể học tốt?

Vừa học vừa làm có thực sự tốt với sinh viên Cao đẳng Dược?

Nhu cầu làm thêm của sinh viên hiện nay rất lớn và việc sinh viên đi làm thêm đã trở thành xu hướng từ rất lâu. Khi làm thêm sinh viên sẽ có những kinh nghiệm chuyên môn, có những trải nghiệm thực tế, và quan trọng hơn hết đó chính là kiếm thêm thu nhập để phụ giúp cho gia đình. Sinh viên Cao đẳng Dược HCM cũng không ngoại lệ, tuy nhiên khối lượng kiến thức là khá lớn, sinh viên muốn vừa đi làm vừa học nhưng vẫn đạt kết quả học tập cao là một điều không hề dễ dàng nếu như sinh viên không có một lộ trình hợp lý.

Sau đây là chia sẻ của bạn bạn Hoa,sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về những năm tháng đi làm thêm của bản thân trong khi vẫn còn đang học tại trường.

Thực ra ai cũng muốn công việc làm thêm liên quan đến chuyên ngành mà mình học để có thể hỗ trợ tối đa cho việc học tập, tuy nhiên với sinh viên ngành Dược muốn được làm việc đúng chuyên ngành thì cũng hơi khó khăn bởi ngành này là ngành liên quan đến sức khỏe con người, các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân sẽ khó mà chấp nhận tuyển dụng những sinh viên vừa mới bước vào trường mà họ sẽ đòi hỏi những người đã có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ, nếu bạn có sự nhiệt tình, nhanh nhẹn, khả năng tiếp thu nhanh, tinh thần học hỏi cao bạn sẽ có cơ hội được làm việc.

Chỉ qua một thời gian ngắn, khi đã quen với công việc, hiểu biết, khả năng nhớ tên thuốc của Hoa rất tốt. Bên cạnh đó, Hoa có thêm được khả năng giao tiếp, hiểu tâm lý khách hàng – một yếu tố vô cùng cần thiết với một người bán thuốc trong tương lai, kết thúc kì học cô vẫn giành được tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy loại giỏi. Sau thời gian học tập và đi làm thêm, Hoa đã truyền lại kinh nghiệm của mình để vừa đi làm thêm nhưng kết quả học tập vẫn tốt.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đi làm nhưng vẫn cần chú tâm vào học tập trên lớp

Vẫn biết đi làm thêm sẽ giúp bạn có tiền để trang trải cho cuộc sống, nhưng đừng có ham mê quá mà quên đi mục đích chính của bản thân. Việc học vẫn là điều quan trọng hàng đâu. Làm thêm chỉ là một trong những bước đầu tiên để quen công việc, nhưng kiến thức mới là giá trị nền tảng để chúng ta có thể thành thục với nghề sau này.

Viết ra kế hoạch cụ thể cho việc học tập và đi làm

Một bản kế hoach cụ thể sẽ giúp bạn tiến tới những mục tiêu nhanh hơn và có thể kiểm soát được những phát sinh không mong muốn xảy ra. Bản kế hoạch càng chi tiết càng tốt, hãy lập ra bản kế hoạch cho từng tuần, tháng, năm. Khi có được lịch học cần phải cân đối sắp xếp thời gian biểu sao cho thật hợp lý. Với sinh viên học chính quy có thể sắp xếp thời gian làm vào tối, còn các sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có lợi thế hơn khi có thể đi làm vào ban ngày và học vào buổi tối.

Đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình Nhà thuốc - Trường học

Đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình Nhà thuốc – Trường học

Nên làm việc đúng với chuyên ngành mình theo học

Sinh viên Cao đẳng Dược nên đi làm thêm tại các hiệu thuốc đây là cách thực hành thực tế tốt nhất. Ở Nhà thuốc, quầy thuốc sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với những bệnh nhân thật, được lắng nghe họ kể về các triệu chứng của bệnh qua đó phán đoán và đưa ra các loại thuốc hợp lý nhất. Đây là những kỹ năng thực tế mà không một ngôi trường nào có thể dạy bạn.

Làm thêm tại các hiệu thuốc giúp bạn sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược ghi nhớ tên thuốc, công dụng, đối tượng sử dùng… Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng có thể đi làm luôn mà không cần đào tạo lại nhiều.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hậu Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *