Học Cao đẳng con đường dẫn đến thành công nhanh nhất

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Học Cao đẳng đem lại cho sinh viên nhiều lợi thế và cơ hội việc làm hấp dẫn bởi chương trình đào tạo chú trọng thực hành, ra trường có việc làm ngay cùng với đầu vào nhẹ nhàng. 

Học Cao đẳng con đường dẫn đến thành công nhanh nhất

Học Cao đẳng con đường dẫn đến thành công nhanh nhất

Hệ Cao đẳng có lẽ lựa chọn thứ 2 dành cho những bạn trẻ có học lực trung bình – khá, điểm thi THPT Quốc Gia không quá cao, yêu thích “học nghề” hơn là chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu bởi. Đây cũng là đối tượng tham gia vào cán cân nghề nghiệp sớm, cung cấp nguồn lao động lành nghề cho doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng ngắn hơn so với Đại học

Theo quy định mới của Bộ LĐTB&XH, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chỉ từ 2 đến 3 năm. Khoảng thời gian này, các thí sinh vừa được đào tạo lý thuyết lại được xen kẽ cùng với thời gian thực tập để nhanh chóng thích nghi với môi trường thực tế.  Sinh viên học Cao đẳng Y Dược TP HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ với thời gian đào tạo 3 năm ngắn hơn so với Đại học và ra trường sớm hơn đồng nghĩa với việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Bằng cấp chất lượng

Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp. Chỉ với tấm bằng Cao đẳng, các bạn có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, doanh nghiệp tư nhân…

Khả năng cạnh tranh cao

Để ghi điểm trong mắt xanh của nhà tuyển dụng, các bạn sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng cần sở hữu các yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến trên mọi lĩnh vực nghề nghiệp.

Học Cao đẳng con đường dẫn đến thành công nhanh nhất

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp thì các bạn sinh viên Cao đẳng cần có thêm trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học, các kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, khả năng chịu được áp lực công việc, khả năng xử lý tình huống phát sinh… Đặc biệt trong nhóm ngành Y Dược hiện nay, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn ngoài cơ hội việc làm trong nước còn có cơ hội đi làm việc tại các quốc gia như Nhật Bản, CHLB Đức…

Được đào tạo chú trọng tay nghề

Với 70% là thời gian thực hành, các bạn sinh viên học hệ Cao đẳng sẽ được đào tạo kỹ năng tay nghề vững chắc và tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế để không bị bỡ ngỡ khi tốt nghiệp ra trường.

Dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

Theo quy định mới thì mức lương dành cho lao động đã qua đào tạo là khoảng 3,5 triệu đồng (dành cho khu vực vùng 1, áp dụng từ ngày 01/7/2017). Tuy nhiên trên thực tế, tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, mức lương tối thiểu mà sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng đạt được có thể lên đến 7 hoặc 8 triệu đồng. Bạn sẽ nhận được mức lương hoàn toàn xứng đáng nếu bạn có năng lực và thỏa thuận thành công với nhà tuyển dụng.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hậu Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *