Học Cao đẳng Y tế Hậu Giang có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Nghĩa vụ quân sự là vấn đề thí sinh học Cao đẳng Y tế Hậu Giang thắc mắc, vậy học Cao đẳng Y tế Hậu Giang có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Học Cao đẳng Y tế Hậu Giang  có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Học Cao đẳng Y tế Hậu Giang  có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Học Cao đẳng Y Dược chính quy có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Năm 2018 có rất nhiều thí sinh không khỏi hoang mang và lo lắng nếu học Cao đẳng chính quy trường ngoài công lập thì có được hoãn nghĩa vụ quân sự không? Vậy ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2018 xin được giải đáp khúc mắc để thí sinh và phụ huynh được yên tâm.

Theo trang tin tức Y tế,  quy định tại Khoản 1 Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 các trường hợp được tạm  hoãn nghĩa vụ quân sự: người đang học tập tại các cơ sở giáo dục phổ thông, đang được đào tạo trình độ đại học chính quy thuộc cơ sở giáo dục Đại học, trình độ Cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

Như quy định trên thì các thí sinh theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng,… hệ chính quy ở Cao đẳng Y Dược đều được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Vậy thủ tục hoãn nghĩa vụ quân sự cần những gì?

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược Hậu Giang muốn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Bản chính đơn xin tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình
  • Giấy tờ chứng minh đối tượng được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình

Học Cao đẳng Y tế Hậu Giang  có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Thủ tục hoãn nghĩa vụ quân sự cần những gì?

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh tiến hành nộp bộ hồ sơ này cho ủy ban nhân dân cấp xã để thực hiện giải quyết vấn đề xin tạm hoãn gọi nhập ngũ. Theo đó, khi nhận hồ sơ, ủy ban nhân dân cấp xã sẽ thực hiện kiểm tra hồ sơ, xác minh xem thí sinh có phải đối tượng được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không? Rồi mới có quyết định tiến hành thông báo kết quả với những trường hợp được yêu cầu.

Thầy Trần Nam – giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng HCM chia sẻ: theo luật quy định, độ tuổi gọi nhập ngũ sẽ từ đủ 18 đến hết 25 tuổi, đối với những thí sinh đào tạo trình độ Cao đẳng, Đại học được tạm hoãn nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ sẽ đến hết 27 tuổi.

Vậy, thí sinh và phụ huynh không cần phải hoang mang, lo lắng vì trong thời gian học tập tại Cao đẳng Y tế Hậu Giang  sẽ được hoãn nghĩa vụ quân sự.

Thu Hà: yduochaugiang.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *