Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ có những cải tiến mới nào?

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Năm 2019, Bộ GD&ĐT sẽ có một số điều chỉnh trong kỳ thi THPT Quốc Gia nhằm đảm bảo sự nghiêm túc, khách quan cũng như quyền lợi của các thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ có những cải tiến mới nào?

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ có những cải tiến mới nào?

Theo Phó vụ Trưởng Giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT thông tin, Ông Trần Anh Tuấn: trong đợt xét tuyển NV1 năm 2018 hầu hết các cơ sở giáo dục đại học đã có 172 mã tuyển sinh tuyển đủ chỉ tiêu. Trong đó có 226 mã tuyển sinh tuyển được 70% chỉ tiêu, chiếm 70% tổng số mã tuyển sinh trên toàn quốc.

Lộ trình cải tiến kỳ thi THPT quốc gia đến năm 2020

Như chúng ta đã biết, kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 đã xảy ra không ít tiêu cực, điển hình là vụ gian lận điểm thi ở một số địa phương như: Sơn la, Hòa Bình.. khiến dư luận đặt ra câu hỏi là liệu những năm sắp tới sẽ có những điều chỉnh gì trong kỳ thi này. Ông Trần Anh Tuấn cho rằng: “Dù có một số tiêu cực xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia tại một số địa phương, tuy nhiên đây là thiểu số và chúng ta không vì thế phủ định hoàn toàn những nỗ lực tổ chức, làm bài thi nghiêm túc của số đông còn lại.

Theo đó, phía đại diện của Bộ GD&ĐT, bộ sẽ cải tiến kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 theo lộ trình đổi mới thi cử và về mặt tổng thể, cho đến năm 2020,  quá trình tuyển sinh, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm sẽ giữ nguyên. Bên cạnh đó, sẽ rà soát nghiêm ngặt cũng như cải tiến kỹ thuật phần mềm ở quy trình tổ chức thi, chấm thi…để đảm bảo tối đa quyền lợi của các thí sinh cũng như sự nghiêm túc khách quan của kỳ thi THPT quốc gia”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Các trường nâng cao chất lượng đào tạo để thu hút thí sinh

Tin tức cập nhật từ Fanpage Cao đẳng Y Dược TP HCM: tuy phổ điểm năm 2018 thấp hơn so với năm 2017 nhưng đây là mức điểm giảm chung trên toàn hệ thống, do đó vẫn đảm bảo công bằng cho thí sinh. Về việc điểm chuẩn ở một số ngành thấp hơn so với các nhóm ngành khác là điều hết sức bình thường. Ngoài ra điểm chuẩn của các ngành còn phụ thuộc vào chất lượng đầu vào, độ “hot” của ngành đó trong thị trường.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ có những cải tiến mới nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã và đang nâng cao chất lượng đào tạo

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội tốt để một số trường Đại học, Cao đẳng có điểm chuẩn đầu vào thấp nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới chương trình, nâng cao chuẩn đầu ra, chất lượng đội ngũ…,  làm sao tăng được uy tín của ngành đó để trong năm tới tiếp tục thu hút được thí sinh vào

Ông Hoàng Đức Thắng cũng cho biết, Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng môi trường học tập tốt nhất phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, hàng năm Nhà trường cung cấp một đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế Việt Nam. Một trong những lý do khiến không ít các thí sinh và bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Năm 2018 nhà trường đang đào tạo các chuyên ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ Sinh, Vật lý trị liệu. Thí sinh có nhu cầu học nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và gửi về ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: yduochaugiang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *