Lại thêm thí sinh Sơn La lọt vào TOP 3 điểm cao nhất ĐH Y Hà Nội

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Sau khi Trường Đại học Y Hà Nội công bố điểm trúng tuyển, đã có thêm 1 thí sinh ở Sơn La lọt vào TOP 3 có điểm cao nhất với 28,4 điểm 3 môn Toán – Hóa – Sinh. 

Lại thêm thí sinh Sơn La lọt vào TOP 3 điểm cao nhất ĐH Y Hà Nội

Lại thêm thí sinh Sơn La lọt vào TOP 3 điểm cao nhất ĐH Y Hà Nội

Lại thêm thí sinh Sơn La lọt vào TOP 3 điểm cao nhất ĐH Y Hà Nội

Trong danh sách 1.172 thí sinh trúng tuyển hệ Đại học chính quy vào Trường Đại học Y Hà Nội, bất ngờ có 1 thí sinh Sơn La lọt vào TOP 3 điểm cao nhất trúng tuyển vào ngành Y đa khoa. Đứng đầu là thí sinh Lê Bá H, (Phú Thọ) với tổng 3 môn Toán, Hóa, Sinh đạt 29,55 điểm. Xếp thứ 2 là Lê Ngọc T. (Hà Nội) với 29 điểm. Tiếp đến là thí sinh Võ Hoàng L. (tỉnh Sơn La) với 28,4 điểm. Cả 3 thí sinh có điểm cao nhất này đều trúng tuyển chuyên ngành Y đa khoa.

Theo như tin tức mà ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM cập nhật được: Thí sinh Võ Hoàng L là học sinh Trường THPT Tô Hiệu tỉnh Sơn La. Đây là một trong những trường dính vào vụ ” bê bối gian lận điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018″ bị cơ quan điều tra khởi tố ngày 31/7 vừa qua.

Trong số 463 thí sinh trúng tuyển vào ngành Y đa khoa (là ngành có điểm chuẩn cao nhất) của ĐH Y Hà Nội có 2 thí sinh đến từ Sơn La, 5 em đến từ Hòa Bình.

Xác nhận lại vụ việc, thí sinh Sơn La lọt vào TOP điểm cao nhất Trường. Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, Ông Nguyễn Hữu Tú cho hay: nhà trường luôn dò soát kỹ các thí sinh trúng tuyển cũng như thực hiện theo đúng đề án tuyển sinh. Đối với cụm dự thi Sơn La, Bộ GD&ĐT vẫn đang rà soát thì nhà trường vẫn chờ kết quả cuối cùng, nếu phát hiện thí sinh gian lận, nhà trường sẽ hủy kết quả”.

Ngoài ra, Ông Tú cũng nhấn mạnh về đặc thù ngành Y phức tạp, học hành rất gian nan, trên thực tế nhiều em thi đỗ vào trường nhưng không có năng lực khó lòng theo đuổi được việc học, cũng sớm bị loại. Không chỉ riêng Đại học Y Hà Nội, cổng thông tin Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn còn cho biết, các trường khối quân đội, công an cũng có nhiều thí sinh bị nghi vấn, gian lận thi cử xuất hiện trong danh sách thủ khoa hoặc top điểm cao nhất của các trường ĐH khác.

Lại thêm thí sinh Sơn La lọt vào TOP 3 điểm cao nhất ĐH Y Hà Nội

Ngạc nhiên thí sinh Sơn La lọt vào TOP 3 điểm cao nhất Trường ĐH Y Hà Nội (ảnh minh họa)

Như đã từng chia sẻ với báo chí, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết: ” như giả thiết ban đầu được đặt ra tại tỉnh Sơn La, hầu hết các em đều là những thí sinh có gian lận thi cử – như thế rất tổn thương các con. Hiện tại quá trình vụ việc vẫn đang được xử lý, nên trước mắt các em vẫn được sử dụng kết quả thi THPT Quốc Gia để tuyển sinh. Tuy nhiên, khi có kết quả điều tra ra, như tôi nói ban đầu, sẽ soi chiếu vào quy chế để xử lý. Và lúc đó sẽ trả về thực tế của các em, thậm chí sẽ xử lý ở mức độ cao nhất và cần có thời gian chờ đợi. Việc tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ hiện nay trên tinh thần tự chủ. Nếu các trường đề xuất rà soát lại thí sinh thì tùy các trường. Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ tùy vào yêu cầu của từng trường…”.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hậu Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *