Năm 2020 – Liệu ngành Dược có còn “Hot” hay không?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Năm 2020 – Liệu ngành Dược có còn “Hot” hay không? Những năm gần đây số lượng thí sinh đăng ký ngành này tăng cao đáng kể vậy đâu là lý do khiến ngành Dược trở nên hot như vậy?

Năm 2020 - Liệu ngành Dược có còn "Hot" hay không?

Năm 2020 – Liệu ngành Dược có còn “Hot” hay không?

Nguồn nhân lực ngành Dược đang ở mức báo động

Thống kê từ Cục Quản lý Dược: nguồn nhân lực Y Dược những năm gần đây đang thiếu hụt trầm trọng, tỉ lệ dược sĩ nước ta chỉ vào khoảng 2.2/10.000 dân. Trong số đó, chủ yếu các Dược sĩ làm việc cho các cơ quan nhà nước, các bệnh viện và cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm. Dự kiến trong thời gian tới, nước ta cần bổ sung gấp 25.000 Dược sĩ trình độ đại học trở lên để đáp ứng nhu cầu lớn trong các bệnh viện, các cơ sở sản xuất thuốc và hệ thống phân phối thuốc…

Tuy nhiên, theo Dược sĩ Mai Thị Lan – hiện đang là giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: để đáp ứng được nguồn nhân lực đang còn thiếu hụt trên yêu cầu sinh viên tốt nghiệp ra trường phải đảm bảo kiến thức, kỹ năng tay nghề và một số kỹ năng mềm khác đặc biệt là “Trình độ Tiếng Anh”. Vậy câu hỏi đặt ra nên học ngành Dược ở đâu?

Nên học ngành Dược ở đâu là uy tín và đảm bảo đầu ra?

Thống kê đến năm 2014, nước ta có 35 trường Đại học đào tạo về dược, rất ít so với con số 80 trường đào tạo về kinh tế. Một số trường chuyên đào tạo ngành Dược uy tín phải kể tới: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP. HCM, Đại học Y Dược Cần Thơ, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Dược – Đại học Huế, Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội…

Tuy nhiên, ngoài lựa chọn cánh cửa Đại học làm đích đến cho bản thân không ít bạn quyết định theo học các Trường Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội, THP. HCM…bởi hình thức xét tuyển dễ dàng hơn chỉ dựa vào học bạ THPT, thời gian học được rút ngắn hơn nhiều so với chương trình Đại học nhưng vẫn đảm bảo cung cấp kiến thức đầy đủ cho sinh viên. Đặc biệt hơn, sinh viên có thể được trải nghiệm những hoạt động thực tế tại bệnh viện hay thực hành tại các cơ sở sản xuất dược phẩm.

Một trong những ngôi trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược nổi tiếng phải kể tới:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cao đẳng Y tế Bạch Mai
  • Cao đẳng Y tế Cần thơ
  • Cao đẳng Y tế Hải Phòng

Học ngành Dược sinh viên cần trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng gì?

Năm 2020 - Liệu ngành Dược có còn "Hot" hay không?

Sinh viên ngành Dược cần những gì để có được công việc tốt sau khi ra trường?

Có nhiều sinh viên thắc mắc ” Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên có thể làm gì?, tuy nhiên để trả lời câu hỏi trên bản thân các thí sinh cần biết học ngành Dược cần trang bị những kiến thức và kỹ năng gì?

Để có được một việc làm tốt ngay khi ra trường, sinh viên ngành Dược cần:

  • Nắm chắc kiến thức chuyên môn, không ngừng học hỏi, trau dồi những kiến thức mới cập nhật.
  • Thực hành thật nhiều tại bệnh viện, các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm để có những trải nghiệm thực tế, áp dụng lý thuyết đã học vào thực tiễn.
  • Trau dồi thêm các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, tin học văn phòng, đặc biệt là ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế.
  • Tích cực tham gia các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện…
  • Tham gia thực hiện các nghiên cứu khoa học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  • Hi vọng với những thông tin trên, sinh viên ngành Dược sẽ biết cách tận dụng khả năng của mình để có một việc làm tốt và không ngừng tiến xa hơn.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược cần chăm chỉ học tập, luôn tìm tòi học hỏi tự trau dồi thêm kiến thức cho bản thân đặc biệt là vốn Tiếng Anh.

Nguồn: yduochaugiang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *