Ngã rẽ thành công mang tên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay đang được khá nhiều người lựa chọn như một hướng đi chuyển đổi nghề nghiệp, vậy điều gì khiến ngành Điều dưỡng thu hút đến vậy?

Ngã rẽ thành công mang tên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có nhiều tiềm năng phát triển việc làm

Tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng hiện nay

Có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 như một giải pháp việc làm cho mình. Cho dù bản thân bạn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với mục đích gì thì cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích thực tế trong khi nhân lực ngành Y Dược đang rơi vào trình trạng thiếu hụt rất nhiều.

Theo Thạc sĩ Phạm Hùng Quân – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Cao đẳng Y Dược TPHCM, bắt đầu từ năm 2011 dân số tại Việt Nam đã bắt đầu bước sang giai đoạn già hoá với tuổi thọ trung bình tăng liên tục trong thời gian qua. Chính vì vậy nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, nhu cầu an sinh xã hội ngày càng lớn. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng mới chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ Điều dưỡng. Đánh giá từ Bộ Y tế, nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng ở Việt Nam đang ở mức thấp nhất Đông Nam Á. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần 4 Điều dưỡng viên hỗ trợ bệnh nhân, tuy nhiên hiện nay ở nước ta 1 bác sĩ chỉ có 1,5 Điều dưỡng viên. Nguyên nhân bởi phần lớn sinh viên tốt nghiệp Đại học đều đi làm quản lý, giám sát hoặc nghiên cứu gây nên thiếu hụt về đội ngũ nhân lực trong ngành Điều dưỡng. Chính vì vậy những thí sinh học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ ngày càng được trọng dụng hơn bởi đây là nguồn nhân lực chính để phục vụ cho để án “Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi” nói riêng và cộng đồng nói chung.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tăng cơ hội có việc làm cao

Điều dưỡng là lĩnh vực độc lập trong hệ thống Y tế, có vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Theo tiêu chuẩn chung của Tổ chức y tế thế giới WHO, trung bình cứ 1 bác sĩ cần có 05 điều dưỡng viên để hỗ quá trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Tuy nhiên tại Việt Nam, con số này chỉ dừng lại ở mức 1 bác sĩ 1,5 điều dưỡng. Nguồn nhân lực điều dưỡng thiếu thốn trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng là thách thức lớn, đồng thời cũng là cơ hội cho những ai theo đuổi công việc này.

Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các nhóm ngành đều có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để có được tấm bằng Điều dưỡng Cao đẳng chính quy, thực hiện công tác điều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm y tế trong cả nước. Công  việc chính của điều dưỡng viên tại nơi làm việc bao gồm:

  • Thực hiện sơ cứu ban đầu và đón tiếp người bệnh khi vào viện – ra viện.
  • Thực hiện kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên ngành tại cơ sở làm việc.
  • Chuẩn bị thiết bị y tế, dụng cụ, hồ sơ bệnh án cho bác sĩ. Quản lý thuốc và các tài sản khác tại nơi làm việc.
  • Theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh.
  • Tư vấn sức khỏe trong cộng đồng.
  • Các công việc khác theo sự hướng dẫn của điều dưỡng trưởng khoa.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Ngã rẽ thành công mang tên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Tùy vào trình độ của từng đối tượng cụ thể sẽ có thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tương ứng như sau:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét Nghiệm…
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Sư phạm, Kế toán, Du lịch, Công nghệ thông tin…

Để biết thêm thông tin chi tiết lẫn cách thức tuyển sinh của các chuyên ngành khác thí sinh có thể tham khảo trong chuyên mục tin tức hoặc liên lạc trực tiếp với bạn tuyển sinh của nhà trường.

Việt Nong – yduochaugiang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *