Ngày mai 11/7 Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT Quốc Gia 2018

KÌ THI THPT QUỐC GIA

Ngày mai 11/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018, các thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT tại đường link //thisinh.thptquocgia.edu.vn.

Ngày mai 11/7 Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT Quốc Gia 2018

Ngày mai 11/7 Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT Quốc Gia 2018

Ngày mai 11/7 Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT Quốc Gia 2018

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM hướng dẫn các thao tác để tra cứu điểm thi một cách nhanh và chính xác.

Cách 1: Thí sinh và phụ huynh có thể đăng nhập vào website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và họ tên thí sinh để tra điểm thi THPT 2018.

Cách 2: Thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở GD&ĐT của 63 tỉnh thành. Hiện một số địa phương đã công bố thông tin về địa chỉ tra cứu điểm thi và hướng dẫn thí sinh các thao tác để tra cứu điểm thi một cách nhanh và chính xác.

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018 của sở GDDT tỉnh Bắc Ninh

Cách 1: Mở trình duyệt Internet (Mozilla Firefox, Google chrome, cốc cốc …) gõ vào địa chỉ sau: diemthi.bacninh.edu.vn để đăng nhập vào trang thông tin tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018, thí sinh nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi của mình.

Cách 2: Đăng nhập vào cổng thông tin điện tử của Sở GDĐT Bắc Ninh theo địa chỉ: bacninh.edu.vn sau đó tìm đến mục tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 hiển thị trên cổng thông tin.

Thí sinh nhập số báo danh và các thông tin theo yêu cầu để nhận kết quả thi của mình.

Bên cạnh đó, các thí sinh tại Hà Nội có thể tra cứu điểm thi THPT năm 2018  tại trang web: hanoi.edu.vn, thí sinh tại TPHCM tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: hcm.edu.vn

Theo thông tin từ các địa phương, đến nay đã có nhiều thí sinh đạt điểm 10 ở các môn thi. Đặc biệt đề thi Toán được đánh giá là khó, khiến nhiều giáo viên và nhiều chuyên gia “khóc thét” vì không thể giải hết đề thi trong 90 phút, nhưng đã có thí sinh đạt điểm 10. Tuy nhiên, phổ điểm thi năm nay khá thấp, 80% bài thi môn Lịch sử dưới điểm trung bình.

Hướng dẫn chi tiết cách phúc khảo bài thi THPTQG năm 2018

Ngày mai 11/7 Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT Quốc Gia 2018

Cách phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia năm 2018

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018, các thí sinh có quyền được phúc khảo bài thi nếu cảm thấy điểm thi không đúng với năng lực của mình. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội hướng dẫn các thí sinh cách làm đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia năm 2018 cụ thể như sau:

  • Thí sinh phải có đơn xin phúc khảo bài thi trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày niêm yết công khai kết quả của kỳ thi.
  • Thời hạn nộp đơn xin phúc khảo hạn cuối cùng là 17 giờ 00 ngày 20/7/2018 tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi.
  • Đối với các trường, các trung tâm, Sở GD&ĐT yêu cầu cử người tiếp nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh từ khi niêm yết kết quả thi.
  • Trong quá trình nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh, các đơn vị sử dụng chương trình quản lý thi nhập dữ liệu cho kịp thời.
  • Xuất danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo điểm bài thi theo mẫu trong phần mềm.
  • Thời hạn chuyển dữ liệu về Sở qua email trước 8 giờ ngày 21/7/2018, đồng thời gửi qua bưu điện danh sách học sinh xin phúc khảo. Hồ sơ và đơn phúc khảo giữ lại tại đơn vị. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm về hồ sơ xin phúc khảo của thí sinh đăng ký dự thi tại đơn vị mình.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hậu Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *