Những nỗi khổ thầm lặng của người Dược sĩ ít ai biết đến

TIN TỨC Y TẾ

Dược sĩ tuy là ngành nghề được nhiều người xem trọng và đem lại vinh quang cho bản thân cũng như gia đình nhưng đằng sau nghề này lại chứa đựng nhiều khó khăn vất vả ít ai biết đến. 

Những nỗi khổ thầm lặng của người Dược sĩ ít ai biết đến

Những nỗi khổ thầm lặng của người Dược sĩ ít ai biết đến

Nghề nào cũng vậy, đều có những cái khó khăn, vất vả riêng, phải bỏ ra công sức để nhận được những đồng lương chính đáng và ngành Dược sĩ cũng vậy. Dưới đây, là một số nỗi khổ thầm lặng của người Dược sĩ ít ai biết đến được chuyên trang Cao đẳng Y Dược TP HCM tổng hợp lại.

Dược sĩ hầu như ít có ngày nghỉ

Nếu những người làm công việc văn phòng đa số họ chỉ làm giờ hành chính và được 2 ngày cuối tuần Thứ 7 và Chủ nhật có thời gian dành cho gia đình, bạn bè nhưng đối với Dược sĩ hầu như họ không có ngày nghỉ dù là chủ nhật hay những ngày lễ tết.

Dược sĩ làm việc mọi lúc mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh đôi khi họ phải trực ca đêm để phục vụ bệnh nhân tại vì nhiều trường hợp bệnh nhân cần mua thuốc gấp. Họ chỉ dám ăn vội vàng, ngủ chợt mắt ở đâu đó rồi tiếp tục với công việc, họ hi sinh thời gian và sức lực của mình để có thể phục vụ sức khỏe của người khác một cách tuyệt đối nhất nhưng nỗi khổ này ít ai có thể hiểu được.

Ngành Dược nhiều áp lực trong công việc

Ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng ” nghề bán thuốc lãi lắm, nhiều tiền lắm “, thế nhưng hàng loạt những vất vả, những áp lực mà Dược sĩ phải chịu đựng thì không phải ai cũng biết. Với sứ mệnh cao cả bán thuốc chữa bệnh cho người dân, nghề Dược sĩ càng áp lực, nặng nề hơn. Dược sĩ Trần Thị Dương giảng viên Cao đẳng Dược Sài gòn cho rằng, nếu Dược sĩ mà không có trình độ chuyên môn và tâm đức nghề nghiệp có thể dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nên những ai làm trong nghề này đều không được phép sai lầm dù chỉ làm sai lầm nhỏ nhất.

Những tình huống trớ trêu Dược sĩ thường xuyên phải đối mặt

Những nỗi khổ thầm lặng của người Dược sĩ ít ai biết đến

Những tình huống trớ trêu Dược sĩ thường xuyên phải đối mặt

Công việc chính của người Dược sĩ là tư vấn bán thuốc tuy nhẹ nhàng nhưng họ phải thường xuyên đối mặt với những tình huống dở khóc dở cười. Chính vì vậy, Dược sĩ cần phải có trình độ chuyên môn cao. kinh nghiệm bán thuốc và một số kỹ năng mềm để ứng xử linh hoạt khi gặp phải trường hợp trớ trêu và không phải bỡ ngỡ có thể giải quyết được một cách
nhanh gọn, ổn thỏa.

Đôi điều nhắn gửi đến các Dược sĩ tương lai

Dược sĩ Hiền Lương, giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên, những Dược sĩ tương lai của đất nước đôi lời nhắn nhủ như sau:

  • Không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để trở thành những người thầy thuốc giỏi
  • Luôn giữ cái tâm sáng của một người thầy thuốc, luôn đặt cái tâm lên hàng đầu.
  • Học ngành Dược không chỉ để kinh doanh.

Tuy nghề Dược sĩ có phần vất vả hơn những ngành nghề khác nhưng luôn chứa đựng niềm vui và tự hào khi góp phần bảo vệ sức khỏe của con người, những người dược sĩ nhà thuốc vẫn ngày ngày bền bỉ phục vụ bệnh nhân mọi lúc với sự nhẫn nại bền bỉ, không một lời kêu ca…

Nguồn: Y Dược Hậu Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *