Những tố chất cần có để trở thành một Dược sĩ giỏi

TUYỂN SINH NGÀNH KHÁC

Ngành Dược có vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y tế và có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai, vậy tố chất cần có để trở thành Dược sĩ giỏi là gì?

Những tố chất cần có để trở thành một Dược sĩ giỏi

Những tố chất cần có để trở thành một Dược sĩ giỏi

Ngành Dược là một trong mắt xích của hệ thống Y tế, có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến những ngành khác như: Điều dưỡng, ngành Y,… Những người làm việc trong lĩnh vực ngành Dược được gọi với cái tên là Dược sĩ. Là một ngành của hệ thống Y tế, do đó Y Đức luôn là yêu cầu hàng đầu đối với những người làm Dược sĩ. Vậy một Dược sĩ có Y Đức cần có những tố chất gì?

Những tố chất cần có để trở thành một Dược sĩ giỏi

Thành thạo ngoại ngữ

Trong quá trình học tập tại các trường Cao đẳng Y Dược như: Cao đẳng Y tế Hậu Giang, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,… sinh viên sẽ thường xuyên tiếp xúc với các thuật ngữ chuyên ngành, tên của các loại thuốc và những thành phần Dược lý. Vì vậy để học giỏi được các môn học và nhớ được các tên thuốc cũng như thành phần, tác dụng thuốc sinh viên cần thành thạo ngoại ngữ. Đây cũng chính yếu tố giúp sinh viên tránh được tình trạng nhầm lẫn tên thuốc trong quá trình làm việc và thực tập tại các cơ sở sản xuất, cơ sở Y tế, công ty Dược phẩm.

Rèn luyện tính kiên trì và nhẫn nại

Khi chúng ta muốn giỏi ở một ngành nghề nào thì đều cần trải qua những thời kỳ vượt qua khó khăn và thử thách, chính lúc đó chúng ta cần có tính kiên trì và nhẫn nại để vượt qua thì mới đạt đến thành công. Ngành Dược cũng vậy, khi một Dược sĩ nghiên cứu và điều chế thuốc, không phải lúc nào cũng thành công trong bước đầu tiên, cần phải trải qua nhiều lần nghiên cứu, nhiều lần thất bại mới có được thành quả. Bởi vậy đòi hỏi Dược sĩ phải có tính kiên trì và nhẫn nại, đây chính là điều tiên quyết dẫn đến sự thành công trở thành một Dược sĩ giỏi.

Có niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề

Khi bạn lựa chọn một ngành học nào đó đòi hỏi bản thân phải thực sự yêu thích với ngành mình lựa chọn thì mới có thể gắn bó lâu dài và theo đuổi nó đến cùng. Học ngành Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng vậy, sự đam mê và nhiệt huyết luôn được đặt lên hàng đầu, chỉ khi bạn yêu thích thì lúc gặp khó khăn thử thách mới có thể vượt qua để  đi đến thành công. Ngoài ra, sự đam mê cũng là một trong những động lực giúp bạn tìm tòi, khám phá, phát huy hết năng lực của mình.

Những tố chất cần có để trở thành một Dược sĩ giỏi

Cơ hội dành cho những Dược sĩ Cao đẳng trong tương lai 

Cơ hội dành cho những Dược sĩ Cao đẳng trong tương lai như thế nào?

Theo trang tin tức Y tế, các loại thuốc và Dược phẩm ở nước ta hiện nay đều được nhập khẩu từ nước ngoài, điều này cho thấy nhân lực nước ta vẫn còn yếu kém cả về số lượng lẫn chất lượng. Hiện nay, các vị trí kinh doanh bán lẻ thuốc, các công ty Dược, các cơ sở Y tế, cơ sở nghiên cứu đề xuất hiện tình trạng thiếu hụt nguồn lực Dược sĩ để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng.

Trong tương lai cơ hội dành cho những Dược sĩ Cao đẳng là rất lớn vì càng ngày nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao. Đối với những sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng Dược HCM sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, có mức thu nhập ổn định khi trong tay sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, tích lũy được kiến thức chuyên môn và thành thạo kỹ năng tay nghề.

Thu Hà: yduochaugiang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *