Tại sao ngành Điều dưỡng vẫn là ngành học đắt giá nhất hiện nay?

TUYỂN SINH NGÀNH KHÁC

Ngành Điều dưỡng luôn được xem là ngành học đắt giá nhất hiện nay với nhiều lợi thế phát triển cũng như mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn, mức thu nhập cao dành cho các bạn trẻ. 

Tại sao ngành Điều dưỡng vẫn là ngành học đắt giá nhất hiện nay?

Tại sao ngành Điều dưỡng vẫn là ngành học đắt giá nhất hiện nay?

Tại sao ngành Điều dưỡng vẫn là ngành học đắt giá nhất hiện nay?

Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM: những năm gần đây ngành Điều dưỡng luôn được các thí sinh săn đón vậy tại sao lại như vậy? Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của bệnh viện, trung tâm y tế. Không chỉ vậy tại một số quốc gia phát triển như Nhật bản, Đức… vai trò của ngành Điều dưỡng càng được nâng lên tầm cao mới, họ dần được tham gia vào các công việc quản lý, chăm sóc sức tại các cơ sở Y tế, bệnh viện…

Bên cạnh đó, khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh của người dân ngày càng tăng cao khiến cho nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng không đủ để đáp ứng nhu cầu trên. Do đó, những bạn sinh viên theo học ngành Điều dưỡng nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng Sài gòn nói riêng sẽ không lo vấn đề tìm việc làm sau khi ra trường. Thậm chí, nhiều bệnh viện, doanh nghiệp tư nhân còn săn đón và “đặt hàng” tại các cơ sở đào tạo Y Dược để tuyển chọn nguồn nhân lực, từ đó mở rộng cơ hội làm việc với mức thu nhập hấp dẫn dành cho các Điều dưỡng viên trong tương lai.

Đăng ký học ngành Điều dưỡng cơ hội ” xuất khẩu lao động nước ngoài”

Tại sao ngành Điều dưỡng vẫn là ngành học đắt giá nhất hiện nay?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng miễn 100% học phí

Hiện tại, nguồn nhân lực Điều dưỡng viên không chỉ khan hiếm tại Việt Nam mà tại các nước phát triển như Nhật bản, Đức cũng đang trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Ngoài ra, thị trường ngành Y Dược nước ta đang được các công ty nước ngoài săn đón và đầu tư vào nên cơ hội việc làm cho các sinh viên Điều dưỡng là rất rộng mở. Có thể làm việc tại tại các nước phát triển với mức thu nhập khủng như: Nhật bản, Đức, Hàn Quốc…

Nắm bắt được xu thế đó, hiện nay nhiều cơ sở đào tạo Y Dược tại nước ta mở rộng mô hình đào tạo và có nhiều chương trình liên kết, giới thiệu việc làm với các tổ chức y tế nước ngoài với mong muốn tạo cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chẳng hạn, Cao đẳng Y Dược Hậu Giang – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng số 1 với mô hình Viện – Trường giúp sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn vững tay nghề một trong những yếu tố cần thiết khi xin việc làm.

Sinh viên có nhu cầu học tại trường nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Cao đẳng Dược TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *