Tại sao nhiều “Cử nhân, Thạc sĩ” đổ xô đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

TUYỂN SINH Y DƯỢC

Ngành Dược luôn có sức hút khó cưỡng bởi cơ hội việc làm rộng mở một trong những lý do khiến nhiều ” Cử nhân, Thạc sĩ ” đổ xô đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. 

Tại sao nhiều "Cử nhân, Thạc sĩ" đổ xô đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tại sao nhiều “Cử nhân, Thạc sĩ” đổ xô đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tại sao nhiều ” Cử nhân, Thạc sĩ” đổ xô đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Phân tích của các Dược sĩ Cao đẳng Y Dược TP HCM: hiện nay tỉ lệ Cử nhân, Thạc sĩ ra trường thất nghiệp rất nhiều, tuy nhiên trong số này đều không tốt nghiệp nhóm ngành sức khỏe như: Dược sĩ, xét nghiệm, Điều dưỡng,,. Chính vì vậy, nhân lực ngành Dược đang trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Bởi vậy, không hiếm trường hợp các Cử nhân, Thạc sĩ ở ngành khác “nhảy nghề” quay sang lựa chọn đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tránh nỗi lo thất nghiệp.

Theo số liệu thống kê, hiện nay tỉ lệ Dược sĩ nước ta mới chỉ đạt được 1.19/ 10.000 dân và ước tính đến năm 2025 nước ta sẽ cần khoảng 18.000 dược sĩ, đạt 2.5/10.000 dân, làm việc trong các bệnh viện, cơ sở y tế, các công ty dược phẩm – thực phẩm chức năng…Có thể thấy đây là cơ hội tốt cho các bạn thí sinh theo học ngành Dược nói chung và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội nói riêng.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội uy tín nhất?

Trong số rất nhiều trường đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nổi tiếng phải kể tới Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhà trường được Bộ LĐTB&XH, Bộ Y tế tin tưởng và cho phép đào tạo ngành Y Dược cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội.

Với điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Dược đơn giản chỉ cần các thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học là đủ điều kiện nộp hồ sơ tuyển sinh tại Trường. Bên cạnh, chỉ với thời gian đào tạo 18 tháng đối với những người đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu…và thời gian đào tạo là 20 tháng đối với những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Báo chí, Du lịch, Kinh tế,… Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể đi làm ngay mà không cần phải đào tạo lại hoặc thí sinh cũng có thể lựa chọn học liên thông lên Đại học nếu như có nhu cầu và đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể lựa chọn khung thời gian học linh hoạt vào buổi tối từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc 2 ngày cuối tuần Thứ 7 và Chủ nhật.

Tại sao nhiều "Cử nhân, Thạc sĩ" đổ xô đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ 18 tháng

Để tham gia đào tạo tại trường và sở hữu thêm cho mình một tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy có giá trị nhất nhì hiện nay, thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau đây:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà Trường.
  • 01 bản sao có công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học và bảng điểm tương đương có công chứng.
  • 02 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi các thông tin cá nhân người học sau ảnh.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên và địa chỉ và số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Các giấy tờ chứng nhận thuộc đối tượng được ưu tiên (nếu có

Hồ sơ hoàn thiện xong gửi về ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hậu Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *